หัวข้อ: การลวกบะหมี่ไม่ให้เละ เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ กันยายน 04, 2008, 05:05:08 am (http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)
(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/9/4/62555_title0.jpg) บะหมี่ที่ทานกันอยู่เป็นประจำนั้น ความอร่อยของมันอยู่ที่ความเหนียวนุ่มของเส้น ทานแล้วต้องไม่ล่อน หรือ เส้นพองขาดง่าย วิธีลวกบะหมี่ให้นุ่มและเหนียว คือ นำบะหมี่คลี่ออกมาไม่ให้จับเป็นก้อน ใส่ลงในตะกร้อลวกเส้น จากนั้นนำไปลวกในน้ำเดือด ลวกให้เร็วที่สุด แล้วให้ถูกน้ำทั่วกันทุกเส้น นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปจุ่มน้ำเย็นซักครู่ นำขึ้นมา รอให้สะเด็ดน้ำ แล้วจึงใส่ชาม เพียงเท่านี้ก็จะได้บะหมี่ที่นุ่มน่าทานอย่างที่ต้องการแล้ว ถ้าใครที่อยากทานเส้นบะหมี่นุ่มและเหนียวอร่อย ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้. |