หัวข้อ: ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อยและไม่คาว เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ มิถุนายน 20, 2008, 06:31:33 am (http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)
(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/6/20/59040_title0.jpg) ถ้าจะยำปลาหมึกให้ กรอบ และไม่เหม็นคาว ต้องเริ่มตั้งแต่ล้างปลาหมึก ต้องล้างหลาย ๆ น้ำให้ปลาหมึกสะอาดหมดเมือกจริง ๆ แล้วค่อยนำไปบั้งและหั่นเป็นชิ้นพอคำ เวลาจะลวกก็ให้ใช้น้ำเยอะ ๆ ปล่อยให้น้ำเดือดจัดเห็นเป็นฟองปุด ๆ ค่อยใส่ปลาหมึกลงไป ตอนใส่ลงไปครั้งแรก ห้ามคน เพราะจะทำให้เหม็นคาวได้ เวลาลวกก็ให้ลวกเดี๋ยวเดียวก็พอ เพราะปลาหมึกสุกง่าย แถมถ้าสุกนานเกินไปก็จะเหนียว ทานไม่อร่อยอีกต่างหาก ใช้กระชอนช้อนให้สะเด็ดน้ำ แล้วค่อยนำไปปรุงรสต่อไป รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าอยากทานยำปลาหมึกอร่อย ๆ ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้. หัวข้อ: Re: ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อยและไม่คาว เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ มิถุนายน 20, 2008, 07:47:43 am ลวกอาหารทะเลที่มีคาวมากๆ เคล็ดลับครับ
น้ำส้มสายชู 1 ฝา เท่านั้น ใส่ลงไปในน้ำเดือด แล้วค่อยลวก ไม่มีคาวครับ :-X หัวข้อ: Re: ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อยและไม่คาว เริ่มหัวข้อโดย: kan ที่ มิถุนายน 20, 2008, 04:12:27 pm เยี่ยมเลยครับ กลับไปบ้านเกิดจะทำกับข้าวหร่อยๆให้แม่ทาน อ่านอาหารได้ความรู้ดี อ่านอิเล็ค ให้เขาอย่างเดียว ขอเป็นขาประจำห้องนี้ดีกว่า ผมขอก๊อปปี้ไว้อ่านนะครับ การทำอาหาร บางอย่างลืมไปหมดแล้ว ยังไงก็ขอบคุณนะครับ ที่หาอะไรแปลกๆใหม่ๆมาให้อ่าน สักวันคงมีประโยชน์ thank2 thank2 thank2
|