หัวข้อ: ปลาช่อนนาเผาเกลือ เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 07:56:45 pm ปลาช่อนนาเผาเกลือ
(http://www.igetweb.com/www/kaina/gallery/22610.jpg) วิธีทำ 1.ใช้ปลาช่อนนาขนาด 7-8 ขีด ขอดเกล็ด ควักไส้ ล้างให้สะอาด 2.ตะไคร้ทั้งต้นทุบหัวให้แตก ยัดเข้าทางปากทะลุถึงกระเพาะปลา 3.ใช้เกลือป่นเคล้าพอกให้ทั่วตัวปลา นำไปย่างบนเตาถ่านหรือเตาอบไฟฟ้าด้านละ 30 นาที ใช้ไม้ลูกชิ้นปิ้งแทงเข้าไปในเนื้อปลา ถ้าน้ำไหลออกใสแสดงว่าสุกแล้ว 4.ลอกเกลือและหนังปลาออก ตักเนื้อปลา นุ่ม ๆ จิ้มน้ำพริกหนุ่มหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด 1.ต้มน้ำตาลทรายจนเป็นน้ำเชื่อม 2.ใส่รากผักชี 2 ราก กระเทียมปอกเปลือก 5 หัว พริกขี้หนูสด 20 เม็ด นำไปปั่นรวมกับน้ำเชื่อมจนละเอียด 3.ปรุงรสด้วยน้ำปลาอย่างดี บีบน้ำมะนาวลงไปให้ออกรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสเค็ม เผ็ดกลมกล่อม เข้ากันดีกับเนื้อปลาช่อนเผาและผักขึ้นฉ่ายสด ๆ หัวข้อ: Re: ปลาช่อนนาเผาเกลือ เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 08:39:01 pm จะบอกเคล๊ดลับให้หน่อยครับ..โรงแรมชั้นหนึ่งขายปลาตัวละพันห้าครับ
เกลือเอาไปคลุกกับไข่ขาวเสียก่อนครับแล้วเอามาพอกบนตัวปลา...แล้วเอาไปอบ เนื้อจะนุ่ม จ๊าบเลยครับ ผมขายปลาซาม่อนอบเกลือมาหลายปีครับ แนวเดียวกัน แต่เคล็ดลับนี้ไม่ค่อยมีคนใช้กัน เอาเกลือผสมกับไข่ขาว จะเป็นไข่เป็ดหรือไข่ไก่ก็ได้ครับ ส่วนน้ำจิ้ม สูตรใครสูตรมัน ในโรงแรมเค้าจะรัปทานกับกับมายองเนท+ไข่ปลาคาร์เวียร์ เป็นน้ำจิ้ม สำหรับคนมีกระตังค์ครับ 1500 ++ ser. +charge หัวข้อ: Re: ปลาช่อนนาเผาเกลือ เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 08:56:45 pm ขอบคุณครับพี่ smiley4 kiss6
หัวข้อ: Re: ปลาช่อนนาเผาเกลือ เริ่มหัวข้อโดย: benzd ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 09:29:12 pm ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: ปลาช่อนนาเผาเกลือ เริ่มหัวข้อโดย: Nimit( Un ) ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 10:17:01 pm ขอบพระคุณท่าน แวมไพร์ ที่นำเสนอ/ขอบคุณพี่ชาที่บอกเคล็ดไม่ลับ
kiss6 kiss6 kiss6 kiss6 kiss6 kiss6 |