หัวข้อ: สปาเกตตี้ปลาเค็ม เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 15, 2008, 08:40:00 pm ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี้ 1/4 หรือ 1/5 ของถุง น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ ผักคะน้า ปลอกเปลือกก้านออก 1/3 ถ้วย น้ำปลา 2 ช้อนชา ปลาอินทรีย์เค็มสับ 1ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ ใบโหระพา 1/3 ถ้วย วิธีทำ 1. ต้มเส้นสปาเกตตี้ลงจนเส้นอ่อน ยกลง และเทน้ำออก 2. คลุกเคล้าเส้นสปาเกตตี้ที่สุกแล้วกับน้ำพริกเผา ทิ้งไว้สักครู่ 3. ผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอกจนเหลือง ใช้ไฟกลางๆ 4. นำปลาอินทรีย์ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามลงไปผัด ประมาณ 1-2 นาที 5. นำเส้นสปาเกตตี้ที่พักไว้ลงผัด ตามด้วยก้านผักคะน้า ผัดจนก้านผักสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา 6. ผัดจนกระทั่งเส้นอ่อนนุ่ม แล้วใส่ใบโหระพา 7. ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที |