พิมพ์หน้านี้ - สปาเกตตี้ปลาเค็ม

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => บ้าน,ครอบครัว,อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 15, 2008, 08:40:00 pm



หัวข้อ: สปาเกตตี้ปลาเค็ม
เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 15, 2008, 08:40:00 pm
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี้ 1/4 หรือ 1/5 ของถุง
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมทุบ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักคะน้า ปลอกเปลือกก้านออก 1/3 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ปลาอินทรีย์เค็มสับ 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/3 ถ้วย


วิธีทำ

1. ต้มเส้นสปาเกตตี้ลงจนเส้นอ่อน ยกลง และเทน้ำออก
2. คลุกเคล้าเส้นสปาเกตตี้ที่สุกแล้วกับน้ำพริกเผา ทิ้งไว้สักครู่
3. ผัดกระเทียมกับน้ำมันมะกอกจนเหลือง ใช้ไฟกลางๆ
4. นำปลาอินทรีย์ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามลงไปผัด ประมาณ 1-2 นาที
5. นำเส้นสปาเกตตี้ที่พักไว้ลงผัด ตามด้วยก้านผักคะน้า ผัดจนก้านผักสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
6. ผัดจนกระทั่งเส้นอ่อนนุ่ม แล้วใส่ใบโหระพา
7. ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที