หัวข้อ: ผักโขมอบชีส เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 10, 2008, 01:08:15 pm ส่วนผสม
ผักโขม 120 กรัม มอสซาเรลลาชีส 30 กรัม เกลือ 0.5 กรัม พริกไทยดำบด 0.5 กรัม กระเทียมสับ 1 กรัม หอมใหญ่สับ 1 กรัม น้ำมันมะกอก 1 ออนซ์ วิปปิ้งครีม 2 ออนซ์ วิธีเตรียมผักโขม นำผักโขมไปต้มในน้ำเดือดจัด วิธีสังเกตว่าผักโขมได้ที่หรือไม่ก็คือ ลองบี้ก้าน ถ้าก้านเละแสดงว่าได้ที่แล้ว จากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำเย็นให้อยู่ตัวแล้วพักไว้ วิธีทำ 1. เทน้ำมันมะกอกลงในกระทะโดยตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นนำหอมใหญ่สับและกระเทียมสับไปผัดให้เหลืองหอม ประมาณ 3 นาที 2. นำผักโขมที่พักไว้ลงไปผัดปรุงรสด้วยเกลือ, พริกไทย และวิปปิ้งครีมเล็กน้อย คนให้เข้ากัน 3. นำผักโขมที่ผัดเรียบร้อยอัดใส่พิมพ์ โรยหน้าด้วยมอสซาเรลลาชีส และพาเมซานชีส จากนั้นนำไปอบจนชีสเหลืองกรอบพร้อมเสิร์ฟร้อนๆ ได้ในทันที |