หัวข้อ: สลัดผลไม้ เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 10, 2008, 12:46:50 pm ส่วนผสม
- ผลไม้ตามฤดูกาล แนะนำว่าให้ใช้ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเล็กน้อย เพื่อเพิ่มรสชาติ - น้ำส้มคั้น 1/4 ถ้วย - น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ - เกลือ 1 ช้อนชา ลงมือเข้าครัว - นำผลไม้ที่เตรียมไว้มาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอคำ ถ้าเป็นแอปเปิ้ล หลังจากหั่นแล้ว ก็นำไปแช่น้ำเกลือ เพื่อไม่ให้เนื้อแอปเปิ้ลดำ หรือถ้าเป็นองุ่นก็แค่แกะเป็นเม็ด ๆ พอค่ะ - นำน้ำส้มคั้น น้ำผึ้ง เกลือ และน้ำมะนาว มาผสมให้เข้ากัน ชิมรส จากนั้นก็เทใส่แก้ว พักไว้เตรียมเป็นน้ำสลัด - นำผลไม้ที่เตรียมไว้จัดใส่ชาม จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่ทำจากน้ำส้มคั้น หรือถ้าจะรับประทานเลย ก็ราดน้ำสลัดที่เตรียมไว้ลงไปได้เลย เมนูจานนี้ นอกจากจะให้วิตามินที่ช่วยป้องกันโรคหวัดแล้ว ยังเหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการจะลด หรือควบคุมน้ำหนัก |