หัวข้อ: ซี่โครงหมูต้มผักดอง เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 10, 2008, 12:42:20 pm เครื่องปรุง - ซี่โครงหมู 150 กรัม - น้ำเปล่า 1 ลิตร - รสดี 1 ช้อนโต๊ะ - รากผักชี 3 ราก - กระเทียมบุบ 3 กลีบใหญ่ - ผักกาดดองโรซ่า หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 3 กระป๋อง - เกลือ พอประมาณ - พริกไทย พอประมาณ - ผักชีเด็ดเป็นใบ หรือขึ้นฉ่ายหั่น โรยหน้า - กระเทียมเจียว โรยหน้า วิธีทำ 1. เปิดเตาแม่เหล็กของโตชิบาให้ร้อน นำหม้อหางใส่น้ำ รากผักชี กระเทียมบุบ ตั้งไฟให้ร้อน 2. ใส่ซี่โครงหมูลงไปต้มให้ซี่โครงหมูสุกนุ่ม ใส่ผักกาดดองที่หั่นไว้ลงไปต้มให้เดือด 3. ปรุงรสด้วย รสดี เกลือ พริกไทย ชิมรสตามชอบ 4. ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วย ขึ้นฉ่าย และกระเทียม เจียว เสิร์ฟร้อน ๆ Tip: - การต้มผักกาดดอง ควรใส่น้ำผักกาดดองลงไปด้วย จะช่วยชูรสให้ดีขึ้น - ผักกาดดองควรจะต้มแค่พอสุก ร้อนและกรอบอยู่ ถึง หัวข้อ: Re: ซี่โครงหมูต้มผักดอง เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็กๆ(เล็กซาวด์) ที่ มีนาคม 10, 2008, 12:52:40 pm หมูกำลังแพง อิ อิ :P :D
หัวข้อ: Re: ซี่โครงหมูต้มผักดอง เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ มีนาคม 10, 2008, 01:09:48 pm ;D ;D ;D ;D ก็ใส่หมูน้อนๆ ใส่ผักมากๆ :o
|