หัวข้อ: ยำแหนมสด เริ่มหัวข้อโดย: winai4u-LSV team ที่ มกราคม 26, 2008, 10:37:40 am เครื่องปรุง
- แหนม 1 กิโลกรัม - น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย - หอมซอย 1/4 ถ้วย - ขิงอ่อนซอยฝอย 1/4 ถ้วย - พริกขี้หนูซอยฝอย 1 ช้อนโต๊ะ - ใบหอมหั่นฝอย 1/4 ถ้วย - พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบ 1/8 ถ้วย - ถั่วลิสงคั่ว 1/2 ถ้วย - น้ำปลา 1/4 ถ้วย วิธีทำ นำแหนมคลุกกับน้ำมะนาว แล้วใส่หอม ขิง ใบหอม น้ำปลา พริกขี้หนูสด ให้มีรสเค็มเปรี้ยว และตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอม แต่งหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว พริกทอด สูตรนี้รับประทานได้ 4 - 6 คน ผักที่ใช้รับประทาน ผักชี ผักกาดหอม กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว |