หัวข้อ: กุ้งราดซอสขาว เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ ธันวาคม 17, 2007, 12:22:15 pm ส่วนผสม
กุ้งสดตัวใหญ่ 500 กรัม ซอสขาว 1 ถ้วย มัสตาร์ด 1/2 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสมซอสขาว ไข่แดง 1 ฟอง น้ำ 1 ช้อนโต๊ะ เนย 1/2 ถ้วย วิธีทำ 1.ล้างกุ้งผ่าหลัง ชักไส้ออก แล้วผ่าตัวกุ้งให้ขาดเหลือหัวกับหางไม่ให้หลุด วางเรียงใส่จาน นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟระดับ 100% 4นาที จนกุ้งสุก วางกุ้งลงบนจานเสิร์ฟ 2. ผสมซอสขาวกับมัสตาร์ดเข้าด้วยกันแล้วเทลงบนตัวกุ้งเข้าเตาต่ออีก 2-3 นาที เอาออกจัดเสิร์ฟ วิธีทำซอสขาว - ตีไข่แดงพอเข้ากันเติมน้ำ เติมเนย นำเข้าไมโครเวฟ ไฟระดับ 100% 4 นาที นำออกมาคนทุก 1 นาที พอไข่สุกก็ใช้ได้ |