หัวข้อ: "ปลานึ่งขิง" โดยใช้ไมโครเวฟ เริ่มหัวข้อโดย: ekk_nak ที่ ธันวาคม 17, 2007, 12:21:39 pm ส่วนผสม & เครื่องปรุง
1. ปลา 1 ตัว (กระพง) 2. ขิงซอย พอประมาณ 3. น้ำมันงา นิดหน่อย 4. เหล้าจีน 2 ฝา 5. น้ำตาล 1 ชช. 6. ภูเขาทอง 5 ชต. 7. ซีอิ้วขาว 3 ชต. 8. น้ำซุป 1 ถ้วย 9. ต้นหอม หั่นท่อน ซอยถี่ๆ 10. พริกชี้ฟ้า หั่นท่อนยาว วิธีทำ 1. เอาปลาใส่จาน แล้วเอาน้ำซุปราดให้พอ คลุกคลิก เอาเข้าเวฟ 10 นาที 2. เทส่วนผสม ทั้งหมด น้ำตาล ซี้อิ้วขาว ภูเขาทอง เหล้าจีน น้ำซุป คนให้เข้ากัน 3. เหยาะน้ำมันงาลงใน ส่วนผสม นิดหน่อย แล้วใส่ขิงลงไปด้วย 4. นำปลาออกจากไมโครเวฟ 5. แล่วเอาส่วนผสมเข้าไมโครเวฟ 1.20 นาที 6. นำส่วนผสมมาราดบนตัวปลา แล้วตกแต่งด้วย พริกชี้ฟ้า กับต้นห้อม 7. เอาไปกินได้ |