หัวข้อ: สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ตุลาคม 07, 2022, 12:44:29 pm https://www.pohchae.com/2022/10/07/roasted-lamb-ribs-with-guava-herbs/
สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง #สูตรอาหารหรู #ซี่โครงแกะ #สมุนไพรฝรั่ง -------------- (https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2022/10/%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%9D%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87.jpg) เครื่องปรุง ซี่โครงแกะ ตัดแต่งแล้ว Frenched Lamb Rack 2 Rack เครื่องปรุงน้ำหมัก กระเทียมสับ 1 ช้อนชา ใบไทม์ 1 ช้อนชา มัสตาร์ด 1 ช้อนชา เกลือ/พริกไทย พอประมาณ ไวน์แดง 1/2 ถ้วยตวง น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง สมุนไพร Crust หุ้มผิวซี่โครงแกะ เกล็ดขนมปังสด 1 ถ้วยตวง ใบไทม์ 1 ช้อนชา กระเทียมสับ 1 ช้อนชา เกลือ/พริกไทย พอประมาณ ผิวมะนาวฝรั่ง 1 ช้อนชา พาสลีย์ พอประมาณ มัสตาร์ดสำหรับทาเนื้อแกะ 2 ช้อนโต๊ะ เนยละลายแล้วสำหรับราดหน้าขนมปังที่โปะแกะแล้ว 125 กรัม วิธีทำ 1. เลาะเอามันที่หุ้มเนื้อแกะออกเกือบหมด แต่อย่าให้โดนเนื้อ 2. นำแกะไปหมักกับน้ำหมัก หมักค้างคืน หรืออย่างน้อย 1/2 ชั่วโมงหรือค้างคืน ในตู้เย็น 3. นำแกะที่หมักแล้ว มานาบบนกระทะแบนๆร้อนๆ ให้ชิ้นเนื้อทรงตัว แต่ไม่ให้สุก พักไว้ให้เย็น 4. ทาผิวเนื้อแกะด้วยมัสตาร์ด แล้วจึงนำส่วนผสมของขนมปังสมุนไพรมาโปะลงไปบนมัสตาร์ด ให้ขนมปังติดกับผิวแกะ 5. นำเนยที่ละลายแล้วมาราดชโลมบนขนมปัง ให้ได้ไขมันพอประมาณ เมื่ออบจะได้เหลืองและเกาะติดกับตัวซี่โครง 6. ซี่โครงแกะนี้จะพักไว้ในตู้เย็นค้างคืนก็ได้ หรือจะอบเลยก็ได้ เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200-220 องศา เซลเซียส แล้วนำแกะมาอบ อบจนกระทั่งผิวขนมปังเกรียม และเนื้อแกะสุกตามต้องการ ถ้าต้องการให้สุกมาก ควรลดไปลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส แล้วอบนานหน่อย 7. เมื่อสุกแล้ว นำออกจากเตาอบ พักไว้ 10-15 นาที ก่อนที่จะตัดเป็นซี่ ๆ เสิร์ฟกับซอสเกรวี่. ติดตามคลิปภาพและเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่ > https://www.pohchae.com/2022/10/07/roasted-lamb-ribs-with-guava-herbs/ หัวข้อ: Re: สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ ตุลาคม 08, 2022, 06:36:42 am (https://sv1.picz.in.th/images/2022/10/08/p2rV8S.jpg)
gravy sauce (ใช้กระดูกเนื้อวัว มาตุ๋น) ผมทำแทบทุกวัน บางคนไม่กินเนื้อ ให้ใช้ Jelly Mint (มีขายในห้างสรรพสินค้าทุกที่) เป็น sauce แทน อร่อยมาก ในตู้เย็นที่บ้านมี 2 ขวด (ผมไม่กินเนื้อวัว) Jelly Mint กินกับเป็ดพะโล้ อร่อยสามโลก เลย เคยทำกินที่บ้าน งบ 2,000 บาท ไม่อยู่ เลย เลิก ทำ หันมาดัดแปลง เป็น เมนูเป็ดพะโล้+Jelly Mint เด็กๆชอบ แพล๊บเดียว เกลื้ยง ping! หัวข้อ: Re: สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ตุลาคม 08, 2022, 08:56:24 am ได้เชฟใหญ่โรงแรมห้าดาวใน กทม.มาตอบนี่ไม่พลาดอร่อยครับ thank2
แล้วเนื้อแกะล่ะอร่อยมั๊ยครับ ไม่เคยชิมครับ shocked2 THANK!! wav!! หัวข้อ: Re: สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ ตุลาคม 08, 2022, 10:17:51 am อร่อยครับ อยู่ที่การหมักเนื้อ
แล้วเข้าตู้เย็น เวลาเอามาย่างไฟ นุ่ม อร่อย เมื่อมี ซ๊อส จิ้ม หัวข้อ: Re: สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ตุลาคม 10, 2022, 08:33:06 am THANK!! wav!!
|