หัวข้อ: เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย(Celery) เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ มิถุนายน 09, 2022, 02:34:05 pm https://www.pohchae.com/2022/06/09/fried-fish-with-celery
เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย(Celery) #fish_with_celery/ #เมนูปลานิล #ผัดขึ้นฉ่าย -------------- (https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2022/06/%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%A50.jpg) เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย (Celery) 1. เนื้อปลานิลหั่น 250 กรัม 2. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ สำหรับคลุกกับเนื้อปลาก่อนทอด 3. ผักขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 5-6 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 2-3 ต้น 4. ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ ซอยเสร็จควรแช่ในน้ำผสมเกลือประมาณ ½ ช้อนชา แช่ให้ท่วม.. จะได้ไม่ดำและเผ็ดเกิน หรือใครไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้ 5. ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 2 ต้น 6. กระเทียมจีนสับ 2 ช้อนโต๊ะ 7. พริกแดงสดหั่นแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 5-6 เม็ด ถ้าทำให้เด็กๆ ทาน หรือไม่ชอบเผ็ด ไม่ใส่ก็ได้ 8. เต้าเจี้ยว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ 9. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ 10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ 11. น้ำตาล ½ 1 ช้อนโต๊ะ 12. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 5-6 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำน้ำผัด 13. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ 14. น้ำมันสำหรับทอด 400 มิลลิลิตร วิธีทำ 1. ทอดปลานิลให้กรอบโดยผสมแป้งข้าวโพดคลุกเคล้า 2. ทำผัดขึ้นฉ่าย ผัดกระเทียม ใส่เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ขิงซอย น้ำเปล่า น้ำตาล ตามด้วยพริกสด 3. เร่งไฟ ตามด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม 4. ตบท้ายด้วยปลานิลทอดกรอบ คลุกเคล้า จัดเสิร์ฟได้ ติดตามคลิปภาพและเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่ > https://www.pohchae.com/2022/06/09/fried-fish-with-celery/ |