หัวข้อ: ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลเกินกว่า 20% เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ กันยายน 26, 2019, 01:40:04 pm เห็นว่าเป็นประโยชน์เลยเอามาฝากนะครับ "จากในไลน์"
ไม่น่าเชื่อว่านำ้ตาลในกล้วยตาก จะมากกว่าทุเรียนเกือบเท่าตัว ในขณะที่ กล้วยไข่และกล้วยหอม สูสีกับทุเรียนเลย ส่วนแตงโมน้อยกว่าฝรั่งได้ไงเนี่ย? ปริมาณน้ำตาลในผลไม้ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ กล้วยตาก. 64.1% ทุเรียน. 34.7% กล้วยไข่ 34.1% กล้วยหอม. 31.4% กล้วยหักมุก. 26.3% กล้วยน้ำว้า. 26.1% ขนุน. 23.7% ละมุด. 21.9% น้อยหน่า. 20.0% มะม่วงอกร่อง 17.7% เงาะ 16.5% ลิ้นจี่ 16.3% มะม่วงสุก 15.9% ลำไย 15.6% แอปเปิ้ล 15.2% มะม่วงดิบ 15.0% มะปราง 15.0% มังคุด 14.7% ลางสาด 14.0% พุทรา 14.0% กระท้อน 13.9% องุ่น 12.8% ระกำ 12.1% มะละกอสุก 11.8% สับปะรด 11.6% ฝรั่ง 11.6% ส้มเกลี้ยง 11.2% ส้มเขียวหวาน 11.2% ส้มโอ. 9.5% ส้มจุก. 9.2% ชมพู่สาแหรก. 7.6% สตรอเบอรี่. 7.6% ชมพู่นาค. 7.3% แตงโม. 4.9% ping! หัวข้อ: Re: ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรหลีกเลี่ยง ผักและผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลเกินกว่า 20% เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ กันยายน 27, 2019, 01:14:54 pm thank2 :-X
|